"Chung" là ai?

"Góc" này cũng giống như con người mình vậy, mình cũng chỉ là một cậu sinh viên năm 2 nhỏ bé chống trọi với thế giới hỗn loạn bằng cách chia sẻ câu chuyện và kiến thức mình tích tụ được qua góc riêng của chính mình.

"Chung" là ai?

Ayee, nếu bạn đang đọc bài viết này thì xin chào mừng các bạn đến một góc bé xíu của mình trên một mạng lưới mạng khổng lồ ngoài kìa. "Góc" này cũng giống như con người mình vậy, mình cũng chỉ là một cậu sinh viên năm 2 nhỏ bé chống trọi với thế giới hỗn loạn bằng cách chia sẻ câu chuyện và kiến thức mình tích tụ được qua góc riêng của chính mình.

Dài dòng lê thê đủ rồi, vậy thì rốt cuộc mình là ai?


Mình là Tín Quan Chung, trong đó Tín là tên mình và Chung là họ mình, mình gọi bản thân là Tín Quan Chung vì đó là cái tên mình đã và đang sử dụng trên mạng xã hội được một khoảng thời gian dài. Thậm chí nhiều lúc có người còn tưởng mình họ là Tín nữa cơ.

Hiện tại mình đang là sinh viên năm hai của trường đại học RMIT chuyên ngành công nghệ thông tin, có vẻ khá là sai trái khi lại có thêm một đứa là mình bú fame trường nữa nhỉ? 😅mà thôi kệ chắc bú tí không sao đâu.

Nói đùa chứ thật sự thì mình rất là yêu quý RMIT vì đó cũng là nơi cho mình môi trường để thay đổi từ một đứa hướng nội sang một đứa vẫn là hướng nội nhưng nói nhiều hơn một chút. Và nói thẳng thắn thì, nếu như không được học tập trong môi trường quốc tế và tiếp xúc với những người giỏi hơn mình mỗi ngày, chưa chắc gì mình đã đủ khả năng để có thể và tự tin để viết blog như lúc này.

Tại sao mình viết blog?

Vốn dĩ đây không phải là lần đầu mình viết, từ những năm cấp 3 khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã bắt đầu viết một số bài trên các nền tảng lấy ví dụ như Spiderum - Một nền tảng blog truyền tải kiến thức và cảm hứng rất hay mà các bạn nên thử sử dụng (Tại vì mình rất thích "những con người" của Spiderum nên cũng tiện thể PR tí). Nhưng thật sự thì những bài viết lúc đó khá là trẻ con và một góc nhìn rất tiêu cực của mình về mọi thứ xung quanh nên mình cũng chẳng dám chia sẻ với ai.

Photo by Marta Filipczyk / Unsplash

Nhưng khi mà mình tìm thấy được chính mình bằng cách xác định được sở thích và đam mê, bản thân mình cũng đã trở nên tích cực hơn và sống có động lực, mục tiêu hơn. Vậy nên mình cũng muốn chia sẻ cách mình biến điều tiêu cực thành tích cực và quãng đường đi học của mình với hi vọng sẽ giúp ít được cho những bạn đã từng như mình.

Mình viết về cái gì?

Mình khá là có hứng thú về công nghệ, đặc biết là về hệ thống, hệ điều hành và mạng mẽo, vậy nên đa phần các bài viết của mình sẽ liên quan đến những khía cạnh đó của công nghệ. À mà thêm nữa, tech stack mình đang học hiện tại là MERN stack - một tech stack rất được ưa chuộng để xây dựng web fullstack bằng javascript - vậy nên các bài viết đôi khi sẽ thiên về javascript.

Thành thật đỡ mất lòng thì mình cũng chỉ là một thằng sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng mình luôn sẵn sàng sửa sai nếu thông tin mình truyền tải có sai sót nhé.

Ngoài ra, mình cũng viết và review những quyển sách, phim ảnh mình hay đọc, xem và thấy hay để các bạn có thể tham khảo và mở mang thư viện tri thức của mình.

Subscribe to Tin Chung's Blog

Sign up now to get access to the library of members-only issues.
Jamie Larson
Subscribe